A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm: "Hành trang cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1"

Thực hiện kế hoạch  năm học 2021-2022, trường Tiểu học Trần Lãm phối hợp với trường Mầm Non Trần Lãm tổ chức thành công buổi Tọa đàm: hành trang cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1.

Về dự buổi tọa đầm có đồng chí : Phạm Thị Lan, Nguyễn Minh Tuân phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà chuyên viên PGD&ĐT. Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Phan Ngọc Lâm - chủ tịch UBND phường Trần Lãm. Ban giám hiệu hai nhà trường, các đồng chí giáo viên lớp 5 tuổi Mầm Non và giáo viên khối 1 trường tiểu học cùng toàn thể quý bậc phụ huynh có con 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1. 

         Thực hiện kế hoạch  năm học 2021-2022, trường Tiểu học Trần Lãm phối hợp với trường Mầm Non Trần Lãm tổ chức thành công buổi Tọa đàm: "Hành trang cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1".

        Về dự buổi tọa đàm có đồng chí : Phạm Thị Lan, Nguyễn Minh Tuân phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà chuyên viên PGD&ĐT. Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Phan Ngọc Lâm - chủ tịch UBND phường Trần Lãm. Ban giám hiệu hai nhà trường, các đồng chí giáo viên lớp 5 tuổi Mầm Non và giáo viên khối 1 trường tiểu học cùng toàn thể quý bậc phụ huynh có con 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1. 

        Buổi tọa đàm với 3 nội dung chính: cô giáo Nguyễn Thị Hồng giáo viên 5 tuổi trường Mầm non chia sẻ về các việc đã làm để trang bị cho các con 5 tuổi có đủ hành trang chuẩn bị vào lớp 1 theo chuẩn của bộ GD&ĐT quy định với cấp mầm non. Đại diện giáo viên khối 1  trường tiểu học có cô giáo Cao Thị Ngọc Thủy chia sẻ về những thuận lợi , khó khăn khi nhận trẻ bắt đầu vào lớp 1. Đồng thời hướng dẫn các bậc phụ huynh về việc chuẩn bị sách giáo khoa, đồ dùng học tập và đặc biệt tâm, lý cho trẻ khi chuẩn bị chuyển cấp từ bậc Mầm non sang cấp Tiểu học. Đại diện nhà trường cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiệu trưởng cũng chia sẻ một số nội dung chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1, công tác tuyển sinh của nhà trường năm học 2022-2023 để phụ huynh nắm rõ và chủ động trong việc đăng kí, nhập học cho con theo đúng quy định. Phụ huynh học sinh cũng thoải mái chia sẻ những băn khoăn của mình khi chuẩn bị có con vào lớp 1. Các câu hỏi cũng đã được các vị đại biểu cũng như BGH và giáo viên hai nhà trường giải đáp cụ thể. 

       Về dự buổi tọa đàm đồng chí Phạm Thị Lan đại diện phòng GD&ĐT thành phố đã phát biểu chỉ đạo và ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của hai nhà trường trong việc trang bị cho cả phụ huynh và học sinh hành trang tốt nhất khi trẻ bắt đầu vào lớp 1.

       Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui vẻ, thân thiện và cởi mở đây là một hoạt động sáng tạo và đổi mới giữa hai nhà trường để giúp phụ huynh, học sinh  bớt đi phần nào lo lắng khi có con chuyển cấp . Đặc biệt phụ huynh  có thêm niềm tin tưởng đối với hai nhà trường, nơi mà con em họ đã học và chuẩn bị vào học. 

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết